Trường Tiểu học Vạn An tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Phòng chống thiên tai trong trường học”

Lượt xem:

Đọc bài viết

            Trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực ứng phó, phục hồi trước tác động của thiên tai tại các tỉnh miền Trung, các trường tiểu học được hỗ trợ tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trong đó có Hội thi tìm hiểu kiến thức Phòng chống thiên tai nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về công tác phòng ngừa và ứng phó thiên tai.

            Ngày 15/4, trường tiểu học Vạn An (xã Nghĩa Thương) tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Phòng ngừa rủi ro thiên tai và An toàn trường học. Hội thi có sự tham dự của đại diện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa, Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam, phụ huynh học sinh và toàn bộ thầy cô giáo và học sinh của trường.

DSC_7987

       Học sinh trình bày câu trả lời trong phần thi kiến thức

            Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về phòng ngừa rủi ro, hướng tới đảm bảo môi trường dạy và học an toàn cho giáo viên và học sinh. Hội thi được diễn ra theo nhiều hình thức đa dạng như biểu diễn văn nghệ thông qua các bài hát dân ca cải biên lời, các tiểu phẩm kịch mang nội dung tuyên truyền phòng chống rủi ro thiên tai và các phần thi kiến thức dành cho các khối lớp và khán giả tham dự.

DSC_7977

           Một tiểu phẩm Kịch trong Hội thi được các em học sinh dàn dựng và biểu diễn

            Là một trong những đơn vị đi tiên phong tổ chức hội thi về nội dung phòng chống thiên tai và an toàn trường học, tập thể cán bộ giáo viên của trường đã rất nỗ lực để đảm bảo công tác tổ chức chu đáo, nội dung và hình thức phù hợp với trình độ của học sinh của trường. Chứng kiến sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của học sinh, cô Phan Thị Hạnh, phó hiệu trưởng nhà trường vui mừng chia sẻ: “các thầy cô thức cả đêm để chuẩn bị cho hội thi này, thấy cuộc thi thành công, học sinh biết thêm kiến thức thì có cực một chút cũng xứng đáng.”

DSC_8025

           Một bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi ở phần thi dành cho khán giả

            Hội thi này là hoạt động hiện thực hóa Kế hoạch an toàn trường học đã được nhà trường xây dựng vào cuối năm 2016. Hoạt động này cũng phù hợp với Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về Phòng, chống thiên tai trong ngành giáo dục giai đoạn 2011 – 2020 và Sáng kiến toàn cầu về Trường học học an toàn của Liên hiệp quốc, nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ em tại các khu vực thường xảy ra thiên tai.

IMG_1545 (1)

         Sự hào hứng của các em học sinh khi tham gia Hội thi

            Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa sẽ tiếp tục phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn xã Nghĩa Thương và Nghĩa Trung tổ chức các sự kiện tương tự nhằm tuyên truyền các thông điệp phòng chống thiên tai trước khi mùa mưa bão bắt đầu.

                                                                             Hoài Bảo