Trường Tiểu học Quyết Thắng tổ chức Tết Trung thu ấm áp nghĩa tình cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích, phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, tương trợ của các em học sinh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa thông qua các hội thi và hoạt động, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học tập lẫn nhau để từ đó các em có tinh thần học tập sáng tạo hơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã ban hành Công văn số 819/PGDĐT ngày 12/9/2016 để chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức cho học sinh đón Tết Trung thu tại trường với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”.

Tất cả các trường trên địa bàn huyện đều tổ chức, hướng dẫn cho các em học sinh tham gia nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian trong dịp Tết Trung thu một cách thiết thực, vui vẻ, ý nghĩa, tiết kiệm. Theo đó, cùng hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước đón Tết Trung thu, chiều ngày 15/9/2016, Liên đội trường Tiểu học Quyết Thắng đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng Rằm – Vui tết Trung thu năm 2016” cho toàn thể các em học sinh của nhà trường với những phần thi giữa các khối lớp vui nhộn, sôi động và ấn tượng.

1

(Cô giáo Nguyễn Thị Đáng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quyết Thắng

phát biểu khai mạc)

Tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Đáng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quyết Thắng đã nhấn mạnh rằng: “Mùa thu năm nay đến với các em giữa lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vừa long trọng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2016) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/1945) cùng với khí thế học sinh cả nước vừa nô nức chào đón ngày khai trường của năm học mới 2016 – 2017. Sau những ngày tháng thi đua học tập, năm học vừa qua các em học sinh trong toàn trường đã có nhiều cố gắng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và tích cực tham gia giúp đỡ gia đình. Nhiều em đã trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và đạt nhiều thành tích cao trong học tập và các hội thi. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016 vừa qua, đồng thời cũng cảm ơn các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, thầy giáo, cô giáo, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, giáo dục bồi dưỡng về năng lực, trí tuệ cũng như phẩm chất đạo đức cho học sinh trong nhà trường. Nhân dịp tết trung thu năm nay, cô mong các em luôn chăm ngoan, đoàn kết gắn bó với nhau, thi đua học tập rèn luyện thân thể, vui chơi lành mạnh và bổ ích, tích cực tham gia các hoạt động học tập, giúp nhau cùng tiến bộ và làm được nhiều việc tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu và mong đợi của gia đình và thầy giáo, cô giáo.

2

(Các em học sinh của trường Tiểu học Quyết Thắng giao lưu văn nghệ)

Trong dịp Tết Trung thu lần này gắn với tháng hành động vì trẻ em năm 2016, trường Tiểu học Quyết Thắng còn lồng ghép tuyên truyền, giáo dục cho học sinh nhiều kỹ năng quan trọng theo chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Cùng với các hoạt động vui Tết Trung thu như: thi múa lân, giao lưu văn nghệ, hoạt cảnh “chị Hằng – chú Cuội”,… trường Tiểu học Quyết Thắng còn tổ chức tặng quà và trao phần thưởng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên, phấn đấu trong học tập cũng như trong rèn luyện. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở trường đến đời sống tinh thần của các em học sinh. Đồng thời, đây cũng là dịp nhà trường gặp gỡ giao lưu động viên khuyến khích các em phấn đấu nỗ lực trong học tập.

3

(Tiết mục thi múa lân giữ các khối lớp của trường Tiểu học Quyết Thắng)

Có thể nói rằng việc tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh có ý nghĩa vô cùng to lớn, ấm áp nghĩa tình thầy – trò, gắn kết các em học sinh gần gũi với nhau hơn theo tinh thần của cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Từ đó, thể hiện được vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm, chăm sóc của Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Quyết Thắng trong công tác chăm lo cho thế hệ trẻ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi của các em học sinh, động viên các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng “Cháu ngoan Bác Hồ”.

(Xuân Nam)