Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa tiếp nhận hồ sơ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016

Lượt xem:

Đọc bài viết

1

 

(Bộ phận tuyển sinh đang kiểm tra thông tin, xử lý hồ sơ cho thí sinh)

Từ ngày 01/4/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi kéo dài đến hết 30/4/2016, sau thời gian trên thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi, thông tin cụm thi đã đăng ký trong Phiếu đăng ký dự thi. Chính vì vậy, các thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trên hồ sơ, nếu điều nào chưa rõ thì nên hỏi cán bộ tiếp nhận hồ sơ để biết thông tin cụ thể.

Theo quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, đối tượng dự thi là người đã học hết chương trình Trung học phổ thông trong năm tổ chức kỳ thi; người đã học hết chương trình Trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước; người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông; người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng; các đối tượng khác được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).

Hồ sơ dự thi của các thí sinh được quy định tại Thông tư ban hành Quy chế thi Trung học phổ thông Quốc gia số 01/VBHN-BGDĐT ngày 25/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

Thứ nhất, đối với thí sinh đang học lớp 12, năm học 2015 – 2016

– 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau (theo mẫu ban hành kèm theo trong hồ sơ).

– Học bạ THPT hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao).

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ) và 02 phong bì đã dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thứ hai, đối với thí sinh tự do chưa có bằng tốt nghiệp (Thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng chưa đậu tốt nghiệp của các năm học trước)

Ngoài những hồ sơ trên cần bổ sung thêm:

– Giấy khai sinh (bản sao).

– Giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 12 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12.

– Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 12 của Quy chế.

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Trung cấp (bản sao).

Thứ ba, đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

– 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau (theo mẫu ban hành kèm theo trong hồ sơ).

– Thí sinh phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

– Bản sao giấy CMND.

Khi hết hạn nộp Phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung. Đối với các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày thi mới có giá trị.

(Xuân Nam)