Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa tổ chức thi “Chọn học sinh giới lớp 9, năm học 2016 – 2017”

(Toàn cảnh Khai mạc kỳ thi “Chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm 2016 – 2017”)

Nhằm thực hiện có hiệu quả nội dung Công văn số 1551/SGDĐT-KTKĐCLGD của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2016 – 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa tổ chức kỳ thi “Chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2016 – 2017” tại Hội đồng thi Trường THCS thị trấn La Hà.

Mục đích của cuộc thi lần này là tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở bậc THCS; giúp các em học sinh thể hiện năng lực, trình độ; phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi, lựa chọn những học sinh xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng cho các em tham gia kỳ thi “Chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2016 – 2017”; tiếp tục khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện học sinh  tự học và sáng tạo. Đồng thời, qua đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các trường nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và tiếp tục đổi mới dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá.

(Ông Trương Quang Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa phát biểu khai mạc kỳ thi)

Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh đang theo học lớp 9, năm học 2016 – 2017 tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường và được xếp loại học lực, hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

Kỳ thi “Chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2016 – 2017” lần này được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa tổ chức thành 02 đợt thi. Trong đó, đợt thi thứ nhất gồm 03 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; đợt thi thứ hai gồm 05 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử. Tất cả các môn đều thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài của mỗi môn là 150 phút. Riêng đối với Tiếng Anh, các thí sinh dự thi phải trải qua 04 phần thi gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Kết quả thi “Chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2016 – 2017” có 181 thí sinh dự thi đạt giải. Cụ thể như sau:

* Môn Toán: đạt 04 giải Ba, 16 giải Khuyến khích.

* Môn Ngữ văn: đạt 03 giải Ba, 23 giải Khuyến khích.

* Môn Tiếng Anh: đạt 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 16 giải Khuyến khích.

* Môn Vật lý: đạt 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 13 giải Khuyến khích.

* Môn Hóa học: đạt 04 giải Nhất, 13 giải Nhì, 05 giải Ba, 06 giải Khuyến khích.

* Môn Sinh học: đạt 01 giải Nhì, 06 giải Ba, 13 giải Khuyến khích.

* Môn Lịch sử: đạt 08 giải Ba, 13 giải Khuyến khích.

* Môn Địa lý: 09 giải Ba, 17 giải Khuyến khích.