Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa tổ chức thành công hội thi “Giáo viên tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi cấp học Mầm non, năm học 2016 – 2017”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng, đồ chơi tự tạo trong hoạt động dạy học ở cấp học mầm non là việc làm không thể thiếu trong mỗi trường Mầm non, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã tổ chức “Hội thi giáo viên tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi cấp huyện, năm học 2016 – 2017”  tại trường Mầm non Họa Mi.

1

(Ông Trương Quang Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc)

Tham dự Hội thi có 33 giáo viên đang công tác tại 17 trường thuộc cấp học Mầm non trên địa bàn huyện. Phát biểu tại buổi khai mạc Hội thi, đồng chí Trương Quang Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã nhấn mạnh đây là Hội thi có ý nghĩa rất lớn nhằm nâng cao chất lượng dạy học cũng như chăm sóc, giáo dục trẻ trong các trường Mầm non, bằng những nguyên vật liệu phế thải mang theo mà mỗi giáo viên tự sáng tạo, suy nghĩ ra mô hình đồ dùng, đồ chơi trong quá trình dạy học cho trẻ… Đồng thời, mong rằng các giáo viên tham gia dự thi bình tĩnh, tự tin để đạt được những kết quả cao nhất và Ban Tổ chức, Ban Giám khảo xem xét với tinh thần khách quan, trách nhiệm, công tâm, đánh giá thật chuẩn xác để lựa chọn, tôn vinh, biểu dương những giáo viên, tập thể có thành tích xuất sắc.

2 3 4 5 6 7

(Các giáo viên dự thi tiến hành làm đồ dùng, đồ chơi)

Đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm được trưng bày trong Hội thi lần này rất phong phú cả hình thức và chất lượng, nhiều bộ đồ dùng tự làm rất có giá trị về tính thực tiễn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy và đặc biệt là nhiều sản phẩm có giá trị được làm bằng các vật liệu dễ tìm, ít tốn kém, thể hiện sự sáng tạo của các cô giáo vừa lạ mắt vừa độc đáo, bằng các nguyên liệu sẵn có với độ bền cao, đẹp mắt, sinh động, màu sắc hấp dẫn và an toàn đối với trẻ.

8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

(Một số bộ đồ dùng đã hoàn thành)

Những đồ dùng này được sử dụng nhiều trong các hoạt động giáo dục trẻ cả trong nhà và ngoài trời góp phần nâng cao chất lượng trong việc dạy và học làm cho trẻ năng động sáng tạo, tạo được hứng thú trong học tập giúp trẻ bớt căng thẳng, học mà chơi – chơi mà học. Qua đó, đã chứng tỏ rằng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của các đơn vị trường Mầm non trên địa bàn huyện không những nhiệt tình, tâm huyết mà còn nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các nhà trường, đáp ứng được nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy.

21

(Ban Giám khảo chấm điểm các bộ đồ dùng làm sẵn tham gia dự thi)

Phát biểu tổng kết Hội thi, bà Lê Thị Huyền Trâm, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa nói: “Với lòng đam mê nghề nghiệp, ý thức cầu thị tiến bộ, ham học hỏi, đội ngũ giáo các trường mầm non trong huyện đã mang đến Hội thi những đồ dùng, đồ chơi tự làm từ chính những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, có giá thành rẻ, song mang lại giá trị sử dụng rất cao, dễ tháo lắp, tiện sử dụng. Mỗi sản phẩm đồ dùng, đồ chơi tự làm là một ý tưởng mới, thể hiện rõ sự tìm tòi, sáng tạo rất đáng trân trọng của đội ngũ giáo viên, phục vụ rất tốt cho các hoạt động giáo dục trẻ trong trường mầm non. Đồng thời cũng thể hiện rõ sự hiểu biết rất sâu sắc của mỗi giáo viên về nội dung chương trình, phương pháp giáo dục mầm non mới trong giai đoạn hiện nay”.

22

(Bà Lê Thị Huyền Trâm, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tổng kết hội thi)

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao:

Đối với giải tập thể: 02 giải Nhất (gồm các trường Mầm non: Sao Mai và Họa Mi), 03 giải Nhì (gồm các trường Mầm non: Hoa Sen, Nghĩa Thương và Nghĩa Điền), 02 giải Ba (gồm các trường Mầm non: Nghĩa Trung và Nghĩa Thuận) và 05 giải Khuyến khích (gồm các trường Mầm non: thị trấn Sông Vệ, Nghĩa Sơn, Nghĩa Hòa, Nghĩa Kỳ, Nghĩa Lâm).

23

(Các tập thể đạt giải Nhất)

Đối với giải cá nhân: 08 giải Nhất, 12 giải Nhì và 10 giải Ba.

24 25 26

(Các giáo viên đạt giải)

(Xuân Nam)