Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa tổ chức Hội thi “Bé với hoạt động thể chất, cấp Mầm non năm học 2016 – 2017”

Nhằm thực hiện có hiệu quả nội dung Công văn số 2054/SGDĐT-GDMN ngày 11 tháng 10 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn tổ chức các hội thi cấp học Mầm non năm học 2016 – 2017, từ ngày 24 đến ngày 26/11/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã tổ chức Hội thi “Bé với hoạt động phát triển thể chất, cấp Mầm non năm học 2016 – 2017”.

(Các đội dự thi nhận Cờ lưu niệm của Ban Tổ chức)

Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non, tăng cường hệ thống bài tập vận động giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo và khỏe mạnh, tăng tính độc lập, tự chủ cho trẻ góp phần cải thiện, tăng cường điều kiện phục vụ hoạt động giáo dục phát triển vận động trong các trường mầm non, nâng cao nhận thức, thay đổi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng trong hoạt động giáo dục trẻ, Hội thi “Bé với hoạt động phát triển thể chất cấp học Mầm non, năm học 2016 – 2017” được tổ chức cho đối tượng là các cháu nhà trẻ từ 24 tháng đến 36 tháng tuổi, cháu mẫu giáo từ 03 đến 05 tuổi đang theo học tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Tư Nghĩa. Mỗi đơn vị dự thi thành lập 01 đội tuyển gồm 08 cháu đạt giải cao trong hội thi cấp trường, trong đó có 01 cháu nhà trẻ, 02 cháu lớp mầm, 02 cháu lớp chồi, 03 cháu lớp lá.

Mỗi đội dự thi phải trải qua 02 phần thi gồm: phần thi tập thể và phần thi trò chơi vận động của bé.

Đối với phần thi tập thể, các đội biểu diễn thể dục trên nền nhạc Việt Nam do từng đội chuẩn bị, thời gian bài nhạc từ 03 – 05 phút với số trẻ tham gia từ 10 – 12 cháu lớp lá, có cả cháu trai và cháu gái.

(Phần thi tập thể của một số đơn vị)

Đối với phần thi trò chơi vận động của bé thì các đội phải tham gia thi 02 đợt, gồm cá nhân theo từng độ tuổi và chung sức. Theo đó, đợt thi cá nhân theo từng độ tuổi được Ban Tổ chức quy định cụ thể như sau: cháu nhà trẻ thực hiện xâu hạt 10 hạt màu xanh, 10 hạt màu đỏ theo thứ tự thành 01 vòng gồm thời gian thực hiện từ 15 – 20 phút; cháu lớp mầm thực hiện chạy theo đường dích dắc vượt qua 02 – 03 chướng ngại vật, đứng cách đích khoảng 1,2m và cầm túi cát ném trúng đích bằng 01 tay với thời gian thực hiện trong 02 phút; cháu lớp chồi thực hiện chạy theo đường dích dắc vượt qua 3 chướng ngại vật, lấy vòng thể dục, đứng trước vạch chuẩn cách đích 1,2m ném vào cổ chai trong thời gian 03 – 04 phút; cháu lớp lá thực hiện bật liên tục vào 02 vật cản cao 15cm đến 20cm, tiếp tục chạy theo đường dích dắc, đến lấy 01 quả bóng, đặt xuống đất trước vạch chuẩn cách chân gôn 1,8m và dùng chân sút quả bóng vào gôn với thời gian thực hiện 04 – 05 phút. Đối với đợt thi chung sức, 07 cháu của mỗi đội đứng vào vị trí trước vạch xuất phát, khi có hiệu lệnh “Bắt đầu”, trẻ thứ nhất của lớp mầm lấy 01 quả bóng chuyền cho trẻ thứ nhất của lớp chồi cầm bóng đi trên ghế thể dục đến đưa bóng cho trẻ thứ nhất của lớp lá, sau đó trẻ lớp lá cầm quả bóng vượt qua 01 đoạn đường hẹp dài 2m có trải sạn ghồ ghề đứng trước vạch chuẩn ném vào rổ và như vậy thực hiện trong thời gian 05 phút.

(Cháu Nhà trẻ với phần thi xâu hạt)

(Cháu lớp Mầm với phần thi ném trúng đích)

(Cháu lớp Chồi với phần thi ném vòng vào cổ chai)

(Cháu lớp Lá với phần thi đá bóng vào gôn)

(Cả đội với phần thi chung sức)

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Cụ thể như sau:

* Đối với cá nhân:

– Lớp nhà trẻ: 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 09 giải Ba.

– Lớp Mầm: 07 giải Nhất, 09 giải Nhì, 15 giải Ba.

– Lớp Chồi: 08 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba.

– Lớp Lá: 03 giải Nhất, 23 giải Nhì, 25 giải Ba.

* Đối với tập thể:

– Phần thi biểu diễn thể dục: 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 12 giải Ba.

– Phần thi chung sức: 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 03 giải Ba.

* Xếp loại toàn đoàn:

– 02 giải Nhất: MN Sao Mai, MN Nghĩa Thắng.

– 02 giải Nhì: MN Nghĩa Hiệp, MN Nghĩa Thương.

– 04 giải Ba: MN Họa Mi, MN Hoa Sen, MN Nghĩa Thuận, MN thị trấn Sông Vệ.

– 06 giải Khuyến khích: MN Nghĩa Kỳ, MN Nghĩa Lâm, MN Nghĩa Hòa, MN Nghĩa Sơn, MN Nghĩa Thọ, MN Nghĩa Phương.

(Phần trao thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc)