Hội đồng Đội huyện Tư Nghĩa tổ chức thành công Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”, năm 2017

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 16/3/2017, tại Trường THCS Nghĩa Thuận, Hội đồng Đội huyện Tư Nghĩa tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2017. Đây là hoạt động nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tư Nghĩa lần thứ XV và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

1 2 3

(Một số đội dự thi)

Đến tham dự Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2017 có bà Tôn Thị Thanh Nga, Phó Trưởng ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Quảng Ngãi; ông Nguyễn Tấn Bốn, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Tư Nghĩa; ông Tạ Lối, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Tư Nghĩa; Ban Giám hiệu, giáo viên Tổng phụ trách Đội và hơn 200 em đội viên là học sinh đến từ 04 liên đội: Trường THCS Nghĩa Thắng, Trường THCS Nghĩa Thuận, Trường THCS Nghĩa Kỳ và Trường THCS Nghĩa Điền.

4

(Tập thể cán bộ và giáo viên Tổng phụ trách Đội)

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2017 được Hội đồng Đội huyện Tư Nghĩa tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi hái hoa dân chủ tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; múa tập thể sân trường; các trò chơi sinh hoạt tập thể (như: nhảy bao bố ném bóng và cuộc đua kỳ thú). Qua đó, đã tạo ra sân chơi giao lưu lành mạnh giúp các em nâng cao kiến thức về Đoàn và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi ở các liên đội trong toàn huyện Tư Nghĩa.

5 6 7 8 9 10

(Một số hoạt động trong Ngày hội)

Cũng trong dịp này, Hội đồng Đội huyện Tư Nghĩa đã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi với trị giá 01 triệu đồng và hỗ trợ 01 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Kiều Quyên, học sinh của Trường Tiểu học Nghĩa Điền bị bệnh hiểm nghèo.

11

(Đại diện Hội đồng Đội huyện Tư Nghĩa trao quà cho giáo viên Tổng phụ trách Đội, Trường Tiểu học Nghĩa Điền)

Có thể nói rằng đây là hoạt động thể hiện niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Các hoạt động tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp các em vươn lên trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức, phấn đấu trở thành những đoàn viên viên thanh niên, những công dân mới tràn đầy niềm tin và khát vọng cống hiến cho đất nước trong tương lai.

(Xuân Nam)