Công đoàn Giáo dục huyện Tư Nghĩa phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện trao tặng “Mái ấm Công đoàn năm 2016”

Lượt xem:

Đọc bài viết

1

Như chúng ta đã biết, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong toàn tỉnh xây dựng và hưởng ứng chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Chương trình “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ nhà ở đã góp phần khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đoàn viên, công nhân viên chức lao động và toàn xã hội nhằm chung tay giúp đỡ, chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói chung và ngành Giáo dục nói riêng.

Ngày 13/10/2016, Công đoàn Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện trao tặng 01 ngôi nhà tình nghĩa theo chương trình “Mái ấm công đoàn năm 2016” cho cô Nguyễn Thị Diệu, giáo viên trường THCS Nghĩa Mỹ.

Được biết, cô Nguyễn Thị Diệu hiện đang sống tại thôn Năng Tây 3, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng của cô Diệu mất sớm, một mình cô phải tần tảo sớm hôm nuôi hai con ăn học. Nguồn thu nhập chính của gia đình cô Diệu phụ thuộc chủ yếu vào tiền lương hằng tháng của cô tại trường, không có nguồn thu nhập thêm nào khác. Hằng ngày, cô Diệu đi dạy bằng xe đạp hoặc nhờ đồng nghiệp chở. Cuộc sống khá vất vả khiến cho không gian của sự nghèo khó cứ bám chặt lấy mà bấu víu vào cô. Cả ba mẹ con của cô Diệu phải sống trong ngôi nhà tạm, ngày mưa thì dột trước ướt sau, ngày nắng thì nóng bức, ngột ngạt.

“Mái ấm Công đoàn năm 2016” đến, mang tặng cho cô Diệu – người phụ nữ giàu ý chí, nghị lực và cả sự kiên cường ngôi nhà mơ ước. Để rồi mai này, cô Diệu và các con của mình có thể phần nào vơi bớt nỗi nhọc nhằn của cuộc sống, giúp cô Diệu yên tâm công tác, công hiến sức mình cho sự nghiệp “trồng người” cao cả tại mái trường THCS Nghĩa Mỹ.

Có thể nói rằng việc chung tay xây dựng “Mái ấm công đoàn” giúp đỡ công nhân viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành truyền thống của các cấp công đoàn. Vì vậy, trong thời gian đến, Công đoàn Giáo dục huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của chương trình với nhiều hình thức phù hợp, tăng cường vai trò, trách nhiệm của toàn ngành, toàn xã hội; có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện cuộc vận động đạt hiệu quả hơn nữa, nhằm giúp đỡ công nhân viên chức lao động nghèo khắc phục khó khăn về nhà ở, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

(Xuân Nam)