Câu lạc bộ thiện nguyện trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tư Nghĩa

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 18/01/2017, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa, Câu lạc bộ thiện nguyện “Về với quê mình – Quảng Ngãi” đã tổ chức trao 05 suất học bổng Nguyễn Thái Bình – Báo Thanh niên cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tư Nghĩa, trị giá mỗi suất học bổng là một triệu đồng.

1

(Các thành viên trong Câu lạc bộ thiện nguyện “Về với quê mình – Quảng Ngãi” tổ chức giao lưu văn nghệ với các em học sinh nghèo)

Chương trình “Về với quê mình – Quảng Ngãi” sẽ là nơi kết nối những trái tim nồng ấm, đầy nhân ái lại với nhau để cùng hành động vì các em học sinh nghèo tại Quảng Ngãi, góp phần đem đến cơ hội được học tập trong điều kiện tốt hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên, cổ vũ tinh thần và tiếp sức cho các em vững bước trên con đường học tập để toả sáng và thực hiện ước mơ của mình.

2

(Thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện trò chuyện với các em học sinh)

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” là khẩu hiệu mà các quốc gia, cộng đồng quốc tế đang hướng tới nhằm mục đích chăm sóc, bảo vệ những tương lai của đất nước và nhân loại. Chương trình “Về với quê mình – Quảng Ngãi” thể hiện nghĩa cử cao đẹp “tương thân tương ái” của người dân Việt Nam từ bao đời nay còn lưu truyền mãi, góp sức để chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé của các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân phải gánh chịu sự giày vò của bệnh tật trở thành hiện thực.

Đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tư Nghĩa, Câu lạc bộ thiện nguyện “Về với quê mình – Quảng Ngãi” đã gởi gắm những tâm tư, tình cảm và cả sự mong đợi một tương lai tốt đẹp cho trẻ em nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Tư Nghĩa nói riêng. Sự gần gũi đến đỗi thân thương ấy của các thành viên trong Câu lạc bộ đã gắn kết, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, còn bao khó khăn, thiếu thốn, chật vật mà cuộc sống tưởng chừng như bế tắc ấy nảy nở tia hy vọng cho ngày mai tươi sáng trong tâm hồn của những mầm xanh nhỏ bé.

Ông Trương Quang Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa gởi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến sự quan tâm, chia sẻ của Câu lạc bộ “Về với quê mình – Quảng Ngãi” đối với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện nhà, món quà sẽ là nguồn động lực to lớn thôi thúc các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

3

(Ông Trương Quang Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa phát biểu cảm ơn)

Danh sách các em học sinh được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình – Báo Thanh niên gồm:

  1. Trần Nguyễn Thu Hà, học sinh lớp 6B, trường THCS Nghĩa Mỹ.
  2. Lê Vũ Thị Huỳnh Ly, lớp 2C, trường Tiểu học Tây Hiệp.
  3. Trần Như Quỳnh, lớp 2C, trường Tiểu học Nghĩa Phương.
  4. Lê Văn Việt Tiến, lớp 1B, trường Tiểu học Nghĩa Điền.
  5. Huỳnh Tấn Điệp, lớp 4B, trường Tiểu học Nghĩa Mỹ.

4

(Câu lạc bộ thiện nguyện trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Tư Nghĩa)

(Xuân Nam)