Các địa điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Lượt xem:

Đọc bài viết

1

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 01/7 đến 04/7/2016. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 được tổ chức thành 2 cụm thi, gồm: cụm thi cho thí sinh dự thi để lấy kết quả vừa xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng (gọi tắt là cụm thi Đại học) do Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng chủ trì; cụm thi cho thí sinh dự thi chỉ lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (gọi tắt là cụm thi tốt nghiệp) do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi chủ trì.

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi dự kiến có 08 địa điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2016 thuộc cụm thi tốt nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với trường Đại học Tài chính – Kế toán tổ chức. Cụ thể là: điểm thi tại Trường THPT Ba Tơ dành cho thí sinh của các trường THPT Ba Tơ, Phạm Kiệt và Trung tâm GDTX Ba Tơ; điểm thi tại Trường THPT Sơn Hà dành cho thí sinh của các trường THPT Sơn Hà, Quang Trung, Đinh Tiên Hoàng, THCS và THPT Phạm Kiệt, Trung tâm GDTX Sơn Hà và Sơn Tây; điểm thi tại trường THPT Trà Bồng dành cho thí sinh của các trường THPT Trà Bồng, Tây Trà, Trung tâm GDTX Trà Bồng và Tây Trà; điểm thi tại trường THPT số 1 Nghĩa Hành dành cho thí sinh của các trường THPT số 1 và số 2 Nghĩa Hành, Nguyễn Công Phương, Minh Long, Trung tâm GDTX Nghĩa Hành và Minh Long; điểm thi tại trường THPT Bình Sơn dành cho thí sinh của các trường THPT Trần Kỳ Phong, Lê Quý Đôn, Bình Sơn, Vạn Tường và Trung tâm GDTX Bình Sơn; điểm thi tại trường THPT số 1 Đức Phổ dành cho thí sinh của các trường THPT số 1 và số 2 Đức Phổ, Lương Thế Vinh, số 2 Mộ Đức, Nguyễn Công Trứ, Phạm Văn Đồng, Trần Quang Diệu, Trung tâm GDTX Đức Phổ và Mộ Đức; điểm thi tại trường THPT chuyên Lê Khiết dành cho thí sinh của các trường THPT Tư thục Trương Định, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Văn Thụ, THPT Dân tộc nội trú tỉnh, số 2 Tư Nghĩa, Lý Sơn, Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Ngãi và Lý Sơn; điểm thi tại trường THPT Trần Quốc Tuấn dành cho thí sinh của các trường THPT Thu Xà, số 1 Tư Nghĩa, Chu Văn An, Lê Trung Đình, Trần Quốc Tuấn, Sơn Mỹ, Huỳnh Thúc Kháng, Ba Gia, Võ Nguyên Giáp, Trung tâm GDTX Sơn Tịnh và Tư Nghĩa.

Riêng cụm thi Đại học do trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng chủ trì phối hợp với trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức sẽ do đơn vị chủ trì quyết định.

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, toàn tỉnh có khoảng 13.700 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, cụm thi Đại học có khoảng 8.500 thí sinh; cụm thi tốt nghiệp có hơn 3.900 thí sinh và trên 1.200 thí sinh tự do đăng ký dự thi lấy điểm xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bộ Giáo dục và Đào tạo  quy định kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay vẫn được tổ chức với 08 môn thi như năm 2015 gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận (riêng môn Ngữ văn có 02 phần là đọc hiểu và làm văn); các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.

Để các kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, khách quan, an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả học sinh được tham dự kỳ thi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi họp Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, ông Lê Quang Thích – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi  yêu cầu các ngành, địa phương, các trường rà soát lại phương án, kế hoạch về công tác chuẩn bị của đơn vị mình theo đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, chủ động xử lý những vấn đề còn vướng mắc và nếu có vấn đề vượt khả năng cần đề xuất kịp thời với Ban Chỉ đạo. Các địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cần chủ động trong việc hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện tối đa cho các trường Đại học trong việc tổ chức kỳ thi; cần đặt mục tiêu an toàn, nghiêm túc và chất lượng, đúng quy chế lên hàng đầu; quan tâm đầu tư, sửa chữa, bổ sung những trang thiết bị cần thiết phục vụ trực tiếp cho kỳ thi, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi. Đặc biệt, cần quan tâm phổ biến quy chế thi cho phụ huynh và học sinh bằng nhiều kênh khác nhau để học sinh và phụ huynh hiểu rõ, tránh tình trạng vi phạm quy chế thi.

(Xuân Nam)